ในปัจจุบัน ทักทาย สามารถนำพืชธรรมชาติชนิดต่างๆ มาทำเป็นเส้นใย เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตสิ่งทออย่างหลากหลาย เริ่มต้นคัดสรรตั้งแต่วัตถุดิบ เพื่อนำมาผลิตเป็นเส้นใย เราใช้กระบวนการ และเครื่องจักรที่ใช้พลังงานจากไอน้ำ ในการแยกเส้นใย เพื่อลดการเกิดของเสียจากกระบวนการผลิตสู่สิ่งแวดล้อม เมื่อได้เส้นใยจากธรรมชาติมาแล้วนั้น ก็จะเข้าสู่กระบวนปั่นเส้นด้าย ก่อนจะมาสู่ขั้นตอนของการทอผ้า และตัดเย็บด้วยมือ และวิถีดั่งเดิมของชาวบ้าน ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกรังสรรค์จากธรรมชาติ ไร้สารเคมี และถักทอด้วยความใส่ใจ อย่างแท้จริง

Bamboo fabric gives soft touch cloud.

ผ้าใยไผ่ที่นุ่มนิ่มดุจปุยเมฆ

TAKTAI นำผ้าที่ผลิตจากธรรมชาติ 100 %

TAKTAI ผลิตสินค้าโดยผ้าทุกชนิดของเราจะผสมกับใยไผ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของ TAKTAI เพื่อให้ได้คุณสมบัติและผิวสัมผัสใหม่ๆโดยใช้ใยไผ่เป็นวัตถุดิบหลัก

ไผ่

“ใยไผ่” หรือ “เส้นใยไผ่” มาจากต้นไผ่แท้ๆซึ่งเป็นเส้นใยธรรมชาติ หลายๆคนจะทราบดีว่าไผ่เป็นพืชมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์หนึ่งในคุณสมบัติยอดเยี่ยมของใยไผ่คือสามารถนำ“เส้นใยไผ่” มาถักทอเป็นเสื้อผ้าได้เพราะตัวเส้นใยไผ่มีความนุ่มน่าสัมผัส “เส้นใยไผ่” เป็นเส้นใยที่แข็งแรงยืดหยุ่นสูงและซึมซับน้ำได้ดีที่สำคัญสามารถต่อต้านและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้อย่างยอดเยี่ยม เวลาสวมใส่จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่ต้องการสัมผัสความเป็นธรรมชาติ

Tencel is shinning aura.

สวมใส่เทนเซลอย่างเงางามมีออร่า

TENCEL X BAMBOO

ผ้าTencel คือผ้าที่ทำมาจาก Cellulose ของต้นไม้ผ่านกระบวนการ Organic solvents เป็นกระบวนปั่นด้ายที่สะอาดไม่มีสารพิษและไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม มีความละเอียด นุ่ม เงา สวย มีความแข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย ความเย็นสบายเหมือนผ้าลินิน ดูดซับน้ำได้ดีแถมยังไม่ยับและทิ้งตัวได้ดี

วิธีการดูแลรักษา

ผลิตภัณฑท์ที่ทำจาก Tencel ไม่ควรล้างด้วยผงต่างๆที่มีอนุภาคฟอกขาวและใช้น้ำยาฟอกขาวน้ำยาล้างและผลิตภัณฑ์พิเศษอื่นๆในระหว่างการซักผ้านี้สามารถล้างด้วยของเหลวเท่านั้น เช่น เจล

Wear recycled fabric, Wear gently upon this earth.

สวมใส่ผ้ารีไซเคิล สวมกอดโลกด้วยความอ่อนโยน

RECYCLED POLYESTER X BAMBOO

ผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นผ้าที่มีความทนทานสูงกว่าผ้าใยธรรมชาติทั่วไป มีความยืดหยุ่นสูงทนทานต่อการรุ่ยหรือฉีกขาดได้ดีกว่า นอกจากนั้นสาเหตุที่ผ้าชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้ทำเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายคือผ้าชนิดนี้มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา ดูแลรักษาง่าย สามารถซักล้างได้ แห้งเร็วและคงรูปร่างได้เป็นอย่างดีเราเลือกนำผ้าโพลีเอสเตอร์ที่ถูกนำมารีไซเคิลเข้ากระบวนการทอใหม่จนเกิดเป็นผ้า RECYCLED POLYESTER เพื่อความยั่งยืนและใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Linen says rumples are the fashion.

เสน่ห์ของลินินคือความยับที่เป็นธรรมชาติ

LINEN X BAMBOO

ผ้าลินินทำมาจากเส้นใยของพืชชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “แฟลกซ์” (Flax) เส้นใยจากต้นแฟลกซ์นิยมนำมาทำเส้นใยผ้าเพราะเป็นเส้นใยที่ทนทานมากมีความเหนียว คุณสมบัติของผ้าลินิน ผ้าลินินสามารถระบายความร้อนได้ดี แห้งง่าย ไม่เก็บกลิ่นหรือความชื้นเอาไว้นาน ลินินมีความทนทานมากกว่าคอตตอน เนื่องจากมีเส้นใยที่เหนียวกว่า

วิธีการดูแลรักษา

เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าลินินถ้าหากเป็นผ้าลินินสีขาวให้ซักด้วยน้ำอุ่น แต่ถ้าหากเป็นผ้าลินินสีให้ซักด้วยน้ำเย็นหรือน้ำที่อุณหภูมิปกติ ควรซักด้วยมือเพราะจะช่วยให้ผ้าไม่ยับมากแถมยังรีดง่ายกว่าซักด้วยเครื่องอีกด้วย ถ้าหากจะซักผ้าลินินสีขาวก็ควรจะซักด้วยน้ำอุ่นใช้ผงซักฟอกที่มีส่วนผสมของเอนไซม์เพื่อช่วยขจัดคราบสกปรก

Cotton is classic and one of a kind.

คอตตอนคือความคลาสสิกแบบมีสไตล์
You have successfully subscribed!
This email has been registered